500 tình nguyện viên ra quân tiếp sức mùa thi 2015

0

Sáng 27/6, tại ĐH Quy Nhơn, 500 tình nguyện viên (TNV) đồng loạt ra quân bước vào chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2015 tại 23 điểm thi cấp tỉnh và 26 điểm thi cấp huyện.

500 tình nguyện viên ra quân tiếp sức mùa thi 2015

Tặng hoa cho các đại diện các đội tình nguyện tại Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi

800 áo, mũ, 100 cái dù và gần 5.000 lít nước khoáng được huy động để các TNV thực hiện nhiệm vụ. Các TNV năm nay tại Bình Định gồm sinh viên các trường, ĐVTN các cơ sở, ĐVTN thuộc BCH Quân sự tỉnh…

Tại bến xe Quy Nhơn, hàng trăm thí sinh và phụ huynh từ Quảng Ngãi vào Bình Định dự thi được tư vấn cụ thể về chỗ trọ miễn phí, phòng trọ giá rẻ, hướng dẫn tới địa điểm thi, các suất ăn miễn phí và hợp vệ sinh. Lực lượng “áo xanh” cũng có mặt tại các chốt giao thông, sẵn sàng hỗ trợ.
500 tình nguyện viên ra quân tiếp sức mùa thi 2015

Thí sinh Quảng Ngãi đổ về Bình Định dự thi

Đại úy Nguyễn Văn Hoàng, Trợ lý thanh niên BCH Quân sự tỉnh Bình Định cho biết, 10 chiến sĩ của đơn vị tham gia tiếp sức năm nay được chọn kỹ thông qua các tiêu chí là ĐVTN ưu tú, am hiểu địa bàn để có thể hướng dẫn thí sinh và người nhà chu đáo nhất.
500 tình nguyện viên ra quân tiếp sức mùa thi 2015

TNV tiếp sức mùa thi tại bến xe Quy Nhơn

Đối với các thí sinh là quân nhân tham gia kỳ thi THPT quốc gia đơn vị sẽ cử xe ô tô đưa đón, những thí sinh tự do được tư vấn miễn phí, sẵn sàng dùng xe máy cá nhân để đưa đón nếu cần.
Đặc biệt, do được phân công tại điểm tiếp sức bến xe nên nếu thí sinh gặp rủi ro như bị cướp giật, mất cắp, cò lừa đảo… đội tình nguyện sẽ sẵn sàng hỗ trợ, can thiệp trong khả năng của mình.
500 tình nguyện viên ra quân tiếp sức mùa thi 2015

Thanh niên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định tham gia Tiếp sức mùa thi, sẵn sàng hỗ trợ xử lý các sự cố

Anh Nguyễn Xuân Vĩnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN tỉnh Bình Định, cho biết, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay tại Bình Định có nhiều điều chỉnh phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Theo đó, tại các điểm thi THPT địa phương trong tỉnh, các huyện, thị, thành Đoàn thành lập các Đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn giao thông tại 10 điểm thi (15 người/đội), hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi liên tỉnh tại Bình Định có khoảng 29.500 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 11.500 thí sinh Quảng Ngãi.

nguồn : http://www.tienphong.vn/


Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ các mạng xã hội :

Comments are closed.