Dang dở việc học vì bệnh tật

0

Đó là trường hợp đáng thương của chị Phùng Thị Mến (24 tuổi, ở thôn Mỹ Khánh, xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn – ảnh). Mến là con gái đầu của ông Phùng Văn Bê (46 tuổi) và bà Võ Thị Loan (46 tuổi) làm ruộng, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Được biết, dù chân bị dị tật teo cơ bẩm sinh, phải chống nạng đến trường nhưng chị Mến vẫn vượt khó học giỏi. Hết bậc phổ thông, chị Mến thi đậu vào Trường Cao đẳng Kế toán Đà Nẵng. Tưởng rằng chị sẽ thành công trên con đường học vấn và có việc làm để tự nuôi sống bản thân. Nhưng niềm vui vụt tắt, tháng 6.2012, trong khi về nghỉ hè, chị Mến bị đau đầu dữ dội, gia đình đưa đi BVĐK tỉnh cấp cứu, điều trị. Tại đây, bác sĩ kết luận bị viêm não úng thủy, buộc phải phẫu thuật, sau đó tiếp tục chữa ngoại trú.

Dang dở việc học vì bệnh tật

Nỗi bất hạnh tiếp tục ập đến với chị Mến một lần nữa, bởi cái chân trái vốn còn bình thường của chị nay lại tê buốt rồi cũng liệt luôn cho đến giờ. Bây giờ chị Mến chỉ có thể di chuyển với xe lăn; mọi sinh hoạt phải nhờ đến người nhà trợ giúp; việc học của Mến đành dang dở. Gia cảnh ông Bê, bà Loan đã khó khăn nay càng khốn khó hơn.

Gia đình ông Bê, bà Loan đang rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ địa chỉ ông Bê; hoặc Báo Bình Định, 84 Phạm Hùng, TP Quy Nhơn, điện thoại 0563 813573.

nguồn : baobinhdinh.com.vn


Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ các mạng xã hội :

Comments are closed.