Nhà nghèo, cha con cùng bị bệnh về mắt

0

Chị Hồ Thị Mỹ Nga (SN 1982), chồng là anh Nguyễn Xuân Hào (SN 1976, ở thôn Hòa Trung 1, xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn) quanh năm làm mướn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, anh bị mù đôi mắt.

Nhà nghèo, cha con cùng bị bệnh về mắt

Nhà nghèo, cha con cùng bị bệnh về mắt

Anh Hào cho biết, lúc lên 6 tuổi  tự nhiên người thấy mệt, mắt phải kéo mây không nhìn thấy và đến năm 2001 tương tự mắt trái cũng kéo mây và mù hẳn. Năm 2006, gia đình đưa anh đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Mắt Hà Nội, bác sĩ khám kiểm tra kết luận không thể phẫu thuật được vì cườm rớt sâu, nên chấp nhận mù lòa; từ đó đến giờ anh chẳng làm lụng được gì. Con gái của anh là cháu Nguyễn Thị Mỹ Lệ (14 tuổi), phải nghỉ học giữa chừng vì năm lên 8 tuổi, mắt phải bị mờ chỉ còn nhìn thấy 2/10 và năm 2012 mắt trái còn 8/10. Bác sĩ Bệnh viện Mắt Bình Định khám kiểm tra, có phát đồ điều trị và khuyến cáo phải dùng kính mắt phù hợp để đeo thường xuyên.

Hiện tại cuộc sống gia đình chị Nga càng khó khăn hơn; vì có mỗi mình chị là lao động chính để nuôi chồng trong cảnh mù lòa và con gái nguy cơ cũng bị tương tự như cha.

Gia đình chị Nga đang rất cần sự giúp đỡ, chia sẻ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ chị Nga; hoặc Báo Bình Định, 84 Phạm Hùng, TP Quy Nhơn, điện thoại 0563 813573.

nguồn : baobinhdinh.com.vn


Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ các mạng xã hội :

Leave A Reply