Triển khai Chương trình nhân đạo điều trị bệnh Tim năm 2015

0

Ngày 20.10.2015, UBND tỉnh Bình Định có văn bản số 5031/UBND-VX đồng ý chủ trương cho Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế triển khai Chương trình nhân đạo điều trị bệnh tim cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2015.

Triển khai Chương trình nhân đạo điều trị bệnh Tim năm 2015

Theo đó, UBND tỉnh giao cho Hội CTĐ tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở LĐ – TB – XH, Y tế, GĐ và ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo rộng rãi đến các đơn vị, địa phương biết, thống kê danh sách người bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện các thủ tục gửi bệnh nhân đến Trung tâm Tim mạch – Bệnh viên Trung ương Huế để khám và điều trị. Giao Sở Y tế – Cơ quan thường trực Quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo căn cứ các quy định hiện hành của Nhà nước để thực hiện việc hỗ trợ kinh phí từ Quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo; chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế có liên quan chuyển viện các đối tượng đến Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế để khám và điều trị bệnh. Giao Sở GĐ và ĐT khảo sát, lập danh sách các đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh, gửi danh sách về Hội CTĐ tỉnh.

Thông tin chi tiết hơn về đối tượng được hỗ trợ hưởng lợi từ chương trình này, xin liên hệ với Ban Chăm sóc sức khỏe – Hội CTĐ tỉnh (Số 374 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, ĐT: 056.3821655) hoặc Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố./.

nguồn : http://ctd.binhdinh.gov.vn/


Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ các mạng xã hội :

Comments are closed.